Giới thiệu kính thực tế ảo Meta Quest 3, mỏng nhẹ hơn Quest 2

Giới thiệu kính thực tế ảo Meta Quest 3, mỏng nhẹ hơn Quest 2
Kính thực tế ảo Meta Quest 3 là thế hệ kính VR tiếp theo của Meta sau thế hệ Oculus Quest và được phát hành song song với Meta Quest 2. Quest 3 có nhiều tính năng cao cấp hơn như màn hình LCD kép, độ phân giải siêu khủng và khả năng bắt chuyển động cực kỳ chính xác nhờ vào phần Chipset Snapdragon thế hệ tiếp theo.
 


Các tính năng chính

Phiên bản kính VR mạnh mẽ nhất

Quest 3 mang một màn hình có độ phân giải cao và sắc nét kết hợp chức năng “pancake optics”, giúp cho những nội dung mà người dùng nhìn thấy sẽ trông đẹp hơn bao giờ hết. Và để áp ứng cho những tính năng trên, Quest 3 là chiếc kính VR đầu tiên trang bị chipset Snapdragon thế hệ tiếp theo được phát triển dựa trên công nghệ của Qualcomm Technologies. Chipset Snapdragon thế hệ tiếp theo này mang lại hiệu suất đồ họa cao hơn gấp đôi so với GPU Snapdragon thế hệ trước trong Quest 2 — nghĩa là bạn sẽ có được hiệu suất mượt mà hơn và chi tiết cực kỳ sắc nét trong các tựa game nhập vai.
 


Trải nghiệm nhập vai thực tế ảo cùng với sự đột phá trong Meta

Quest 3 được trang bị công nghệ Meta Reality hiện đại nhất, giúp người chơi có thể tương tác linh hoạt giữa thế giới thực và với thế giới ảo. Tính năng này sẽ giúp người chơi trải nghiệm những thứ vượt xa thực tế bằng cách tổng hợp và phân tích để phản ứng một cách thông minh với các đối tượng trong không gian vật lý của bạn, đồng thời cho phép bạn điều hướng không gian đó theo những cách tự nhiên và trực quan nhất, điều mà trước đây gần như không thể. Màu sắc cũng đã được cải thiện để mang độ chân thực cao hơn, khả năng học hỏi của AI trong máy cũng đã được cải tiến, từ đó tạo ra khả năng khám phá vô hạn cho người chơi. Giờ đây bạn có thể chơi đánh cờ ảo trên bàn bếp của mình với game Demeo, trang trí phòng khách của bạn bằng tác phẩm nghệ thuật với Drawing VR, hoặc hòa mình vào một thế giới kỳ ảo đa màu sắc để làm những việc mà đời thường không thể nào thực hiện được.
 

  

  Kính vẫn đặt trong tâm với thiết kế thoải mái và dễ điều khiển cho người sử dụng

Với cấu hình quang học mỏng hơn 40% so với Quest 2, Quest 3 mang đến vẻ ngoài đẹp hơn và thoải mái hơn. Kính đã được thiết kế lại toàn bộ, chiếc tay cầm Touch Plus với kiểu dáng hợp lý và tiện dụng hơn để dành riêng cho Quest 3. Nhờ sự tiến bộ trong công nghệ bắt chuyển động, các vòng tracking bên ngoài đã được lược bỏ để giúp cho bộ tay cầm trông tự nhiên hơn khi người chơi điều khiển. Bổ sung thêm tính năng TruTouch haptics, giúp bạn cảm nhận được những hành động chưa từng có trước đây. Nhờ Direct Touch, tính năng này sẽ quét qua bàn tay của người chơi, giúp cho bạn có thể khám phá hoặc là thao tác mà không cần bộ tay cầm, nói đơn giản là bạn có thể sử dụng bàn tay của mình để tương tác với các đối tượng ảo.
 

  


Thư viện nội dung VR tốt nhất thế giới

Quest 3 tương thích với hầu hết các game của Quest 2, trong đó bao gồm hơn 500 trò chơi, ứng dụng và trải nghiệm thực tế ảo (và hiện vẫn còn đang tiếp tục tăng), đồng thời chúng tôi cũng đang nhiều tựa game thực tế ảo tổng hợp thú vị mới đang chờ đợi được ra mắt. Có thể nói ngày Quest 3 được chính thức ra mắt thì kính sẽ ngay có thư viện trải nghiệm VR đồ sộ và tốt nhất thế giới. Trong danh sách các tựa game mới cũng sẽ bao gồm các trò chơi phiêu lưu hàng AAA dành cho Quest 3.
 


 

 

Đang xem: Giới thiệu kính thực tế ảo Meta Quest 3, mỏng nhẹ hơn Quest 2

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên