Top 5 games được đề cử Game nhập vai hay nhất tại The Game Awards 2023 sắp tới

Top 5 games được đề cử Game nhập vai hay nhất tại The Game Awards 2023 sắp tới
The Game Awards là một giải thưởng thường niên, nhằm công nhận và đề cao những thành tựu và cá nhân nổi bật trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử toàn cầu. Có thể nói, The Game Awards là sự tiếp nối thành công của giải thưởng Spike Video Game Awards (Spike VGA), đồng thời, đã thành thông lệ kể từ năm 2014 đến nay.
 

The Game Awards 2023 được tổ chức lúc nào?

The Game Awards 2023 sẽ được tổ chức vào 7:30, Thứ 6, 08/12/2023 (Theo giờ Việt Nam), tại Peacock Theater, Los Angeles, Mỹ. 
 

Top 5 game đề cử game nhập vai hay nhất

Baldur's Gate 3 – Larian Studios

Trong Baldur’s Gate 3, bạn sẽ trở lại với vùng đất Forgotten Realms sau 20 năm kể từ sự kiện của phần trước. Mọi quyết định bạn đưa ra sẽ có tác động sâu sắc đến cách câu chuyện được triển khai. Với 12 lớp nghề nghiệp và 11 chủng tộc khác nhau, bạn sẽ có tất cả công cụ cần thiết để xây dựng một anh hùng theo ý muốn. Nếu không muốn tạo nhân vật từ đầu, bạn cũng có thể chọn một trong số những nhân vật có sẵn trong cốt truyện.
 


 

Đáng chú ý nhất tựa game này còn cho phép bạn thử sức trong vai trò The Dark Urge, một kẻ phản diện đầy quyền năng. Bạn có thể thỏa sức khám phá con đường của kẻ ác trong câu chuyện này.

Ngoài ra, Larian Studios cũng đã đưa ra tùy chọn chơi trực tuyến, cho phép bạn tham gia vào cuộc phiêu lưu với tối đa ba người chơi khác. Bạn có thể tận hưởng trải nghiệm đầy kịch tính và hợp tác trong thế giới của Baldur’s Gate 3.

Final Fantasy XVI – Square Enix

Final Fantasy 16 là game nhập vai hành động được phát triển bởi Square Enix, đây cũng là phần thứ 16 nằm trong series đình đám Final Fantasy.

 

Final Fantasy XVI đưa người chơi vào thế giới huyền bí hư cấu Valisthea – một thế giới gồm 6 quốc gia nắm giữ quyền lực thông qua việc tiếp cận Crystals và Dominants. Tại đây, Dominants sẽ là những người đóng vai trò là vật chủ cho Eikon trong mỗi quốc gia.

Tuy nhiên, sự xuất hiện của căn bệnh Blight đã khiến cho cuộc đấu tranh này càng không thể kiểm soát. Trong thế giới đầy biến động này, Clive Rosfield – người giám hộ cho em trai Joshua – chứng kiến thế giới của mình bị phá hủy hoàn toàn. Anh ta quyết tâm trả thù bằng cách tiêu diệt Eikon Ifrit để đưa lại sự cân bằng cho Valisthea.

Lies of P – Round8 Studio / Neowiz

Được lấy cảm hứng từ câu chuyện quen thuộc của Pinocchio, Lies of P là một tựa game hành động nhập vai lấy bối cảnh tại Belle Époque, một thế giới đầy tăm tối và tàn nhẫn. Bạn sẽ vào vai Pinocchio – một con rối – và chiến đấu với mọi nguy hiểm trên đường đi, với hy vọng tìm được người đàn ông bí ẩn tên Mr. Geppetto. Đừng mong đợi sự giúp đỡ nào cũng như là mắc sai lầm khi tin tưởng bất kỳ ai. Bạn cũng sẽ phải luôn luôn nói dối mọi người, nếu như bạn mong muốn một ngày sẽ trở thành con người.

Sea of Stars – Sabotage Studio

Ngay từ lúc được giới thiệu, tựa game Sea of Stars đã nhanh chóng giành được sự chú ý của các fan JRPG khi thể hiện nhiều khía cạnh hấp dẫn. Từ đồ họa 2D pixel cho đến cốt truyện kiểu thế giới huyền ảo kèm theo cách chơi đánh theo lượt quen thuộc. Các fan của thể loại JRPG đều hy vọng rằng đây sẽ là một sản phẩm mang lại trải nghiệm Final Fantasy cổ điển với các cải tiến thích hợp theo thời đại. Và có vẻ như Sea of Stars đã làm được đúng như vậy khi trình làng với những tính năng hấp dẫn. 

Câu chuyện của Sea of Stars theo đúng mô-típ fantasy khi kể về một thế giới bị quấy phá bởi đại ma đầu Fleshmancer và những thủ hạ của hắn. Để chống lại kẻ phản diện này, thế giới đã sản sinh ra những đứa trẻ bẩm sinh có khả năng phép thuật gọi là Children of Solstice. Những đứa trẻ này được thu gom về một hòn đảo biệt lập tên là Evermist từ khi sơ sinh. Chúng sẽ được đưa vào một ngôi trường phép thuật là học viện Zenith để huấn luyện sức mạnh cho đến khi trưởng thành. Sau khi tốt nghiệp, chúng sẽ trở thành một Solstice Soldier, là lực lượng chính dùng để chiến đấu với Fleshmancer.

Starfield – Bethesda Game Studios / Bethesda Softworks

Starfield sẽ đưa bạn vào một cuộc phiêu lưu trong không gian mở, với môi trường khoa học viễn tưởng và yếu tố thế giới mở rộng lớn. Starfield hiện là một trong những tựa game hàng đầu trong thể loại này và đã thu hút sự quan tâm lớn từ các game thủ trên khắp thế giới.

Trong Starfield, bạn sẽ nhập vai vào câu chuyện chính của riêng bạn. Bạn có tự do tạo ra một nhân vật theo sở thích riêng của mình hoặc thậm chí sao chép người chính bản thân của mình để tạo ra nhân vật trong game.

Khi bắt đầu cuộc hành trình trong Starfield, bạn sẽ có cơ hội khám phá không gian vũ trụ trên con tàu riêng của bạn. Đồng thời bạn có thể tùy chỉnh con tàu theo sở thích của mình và nâng cấp cho nó mạnh hơn.

 

Đang xem: Top 5 games được đề cử Game nhập vai hay nhất tại The Game Awards 2023 sắp tới

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên