Mẹo chơi game thực tế ảo không bị chóng mặt

Mẹo chơi game thực tế ảo không bị chóng mặt

Chơi game VR là phải có lộ trình.

☑️ 𝚃𝙰̣𝙸 𝚂𝙰𝙾 𝙲𝙷𝙾̛𝙸 𝙶𝙰𝙼𝙴 𝚅𝚁 𝙷𝙰𝚈 𝙱𝙸̣ 𝙽𝙷𝚄̛́𝙲 Đ𝙰̂̀𝚄, 𝙲𝙷𝙾́𝙽𝙶 𝙼𝙰̣̆𝚃?

Vì não của bạn đang cảm thấy khó hiểu. Rõ ràng là bạn đang đứng một chỗ ngoài đời nhưng tại sao trong game 2 con mắt của bạn lại liên tục nhìn thấy bản thân đang chuyển động hoặc chạy nhảy với tốc độ nhanh?

Cơ thể của bạn đã quen với việc nếu hai chân bước đi thì toàn thân sẽ bắt đầu chuyển động. Khi hai chân đứng yên mà con mắt lại liên tục gửi tín hiệu về não cho biết bạn đang di chuyển thì lúc này bộ não sẽ khó hiểu. Từ đó tạo ra cho bạn cảm giác khó chịu với triệu chứng khá phổ biến đó là choáng váng hoặc chóng mặt.

☑️ 𝙻𝙰̀𝙼 𝚃𝙷𝙴̂́ 𝙽𝙰̀𝙾 Đ𝙴̂̉ 𝙲𝙷𝙾̛𝙸 𝙶𝙰𝙼𝙴 𝚅𝚁 𝙺𝙷𝙾̂𝙽𝙶 𝙱𝙸̣ 𝙲𝙷𝙾́𝙽𝙶 𝙼𝙰̣̆𝚃?

Mẹo chơi game thực tế ảo không bị chóng mặt

Đơn giản bạn chỉ cần làm làm quen với những game ít phải chuyển động trước. Đó là những game mà bạn có thể đứng yên tại chỗ chơi mà không cần phải chuyển động nhiều. Sau đó nếu thích thì sẽ chơi tiếp những game có nhiều chuyển động hơn khi cơ thể bạn đã quen với cảm giác đó.

Những game hay và phù hợp để làm quen với VR có khá nhiều trên App Store của Quest. iCamp đề xuất một vài tựa game hay được đánh giá cao như Beat Saber (chém nhạc), Angry Birds (những con chim nổi giận), Superhot VR (bắn súng slow motion), Bait (câu cá), The Thrill of the Fight (boxing)…

Những game thuộc thể loại di chuyển liên tục như Onward, Rec Room, POPULATION: ONE và những game tương tự bạn chỉ nên chơi sau khi đã làm quen với những trò kể trên. Lúc đó bạn sẽ dễ thích ứng với cảm giác di chuyển trong game hơn, bớt nhức đầu chóng mặt.

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý độ chặt của dây đeo. Bạn không cần phải thắt dây quá chặt vì nó sẽ gây cảm giác bí hơi trong vùng mắt và làm tăng áp lực lên đôi mắt của mình. Bạn chỉ cần siết dây vừa đủ là được.

Hoặc mua luôn cái strap xịn thay vào, vừa tạo được sự cân bằng trước sau cho đầu vừa dễ tăng giảm dây nhanh được. Ví dụ như strap BOBOVR M2 Pro kèm pin sạc không dây gắn ngoài (https://bit.ly/3siF4sX).

☑️ 𝙿𝙷𝚄̣ 𝙺𝙸𝙴̣̂𝙽 𝙲𝙷𝙰̣𝚈 𝚃𝙰̣𝙸 𝙲𝙷𝙾̂̃ 𝙲𝙷𝙾 𝙺𝙸́𝙽𝙷 𝚅𝚁

Mẹo chơi game thực tế ảo không bị chóng mặt

Trong thế giới VR có khá nhiều phụ kiện và cảm biến gắn người để giúp bạn có thể tự chạy tại chỗ để di chuyển trong game. Không cần phải dùng cụm phím D-pad với Analog để di chuyển ảo nữa mà bạn sẽ chạy tại chỗ để chạy trong game.

Loại cảm biến nhỏ gọn thì có Loco S của hãng KAT. Loại này gồm 2 cảm biến gắn chân và 1 cảm biến gắn bụng. Tuy nhỏ gọn nhưng số lượng game hỗ trợ chưa nhiều.

Loại full option thì có mấy bộ như Virtuix Omni và KAT Walk C. Những bộ này khá đồ sộ và phù hợp cho những ai muốn trải nghiệm cảm giác VR chân thật nhất có thể. Nó gồm một cái đế hình tròn lớn và một đôi giày đặc biệt đi kèm để bạn có thể tự bước đi hoặc chạy tại chỗ trên cái đế đó. Đế cũng có khung đỡ thắt lưng để giữ bạn đứng cố định không bị té nhào ra bên ngoài. Phần này hôm khác iCamp sẽ chia sẻ chi tiết hơn với các bạn nhé.

☑️ 𝙳𝚄̀𝙽𝙶 𝚃𝙷𝚄̛̉ 𝙺𝙸́𝙽𝙷 𝚅𝚁 𝚀𝚄𝙴𝚂𝚃 𝟸 𝚃𝙰̣𝙸 𝙸𝙲𝙰𝙼𝙿

Mời bạn đến trải nghiệm kính Meta Quest 2 tại cửa hàng iCamp:

  • Địa chỉ: 6B Đinh Bộ Lĩnh, Bình Thạnh, TPHCM
  • Điện thoại: 0909 909293

Mẹo chơi game thực tế ảo không bị chóng mặt

Sản phẩm tham khảo:

Đang xem: Mẹo chơi game thực tế ảo không bị chóng mặt

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên